เทคนิคการจอดรถแบบถูกวิธี ด้วย 3 แบบด้วยกัน

Ratings star rating star rating star rating star rating star rating [ รวม: 0 เฉลี่ย: 0 ] เชิญให้คะแนนบทความนี้
วันนี้เรามาดูวิธีการจอดรถขั้นเทพแบบง่าย ที่จะช่วยให้คุณเองขจัดปัญหาการจอดรถที่เรียกได้ว่าการจอดรถแบบนี้เป็นปัญหาของเพื่อน ๆ กันเลยค่ะ วันนี้เราจะมีเทคนิคในการจอดรถแบบง่าย แถมยังสามารถนำไปใช้ในชีวิตจริงกันได้อีกด้วย ถ้าอย่างนั้นมาดูกันได้เลยค่ะกับเทคนิคแบบง่าย ๆ ที่คุณต้องลองทำ มี 3 แบบด้วยกัน วิธีถอยหลังเข้าจอดในช่องที่ว่างเทียบฟุตบอลโดยที่มีรถอยู่ข้าหงน้าและข้างหลัง


1.ควรจอดรถเทียบให้เสมอกับทางด้านข้าง แล้วทิ้งระยะห่างระหว่างรถของเราด้วย รถข้าง ๆ ประมาณ 2 ฟุต โดยให้ท้ายรถอยู่ทางแนวเดียวกัน
2.ควรหมุนพวงมาลัยไปทางซ้าย โดยที่หมุนไปจนเกือบสุด แล้วทำการค่อยถอยหลังเข้าแบบช้า
3.ถอยรถจนเห็นป้ายทะเบียนของรถคันหลังที่อยู่ในกระจกมองข้างซ้ายของเรา แล้วทำการหยุดหมุนพวงมาลัยให้ตรงก่อน
4.ทำการเช็ดว่าตอนนี้รถของคุณอยู่ในระดับ 45 องศาหรือไม่ พวกมาลัยตรงแล้วทำการถอย จนทำให้ทางด้านหน้ารถของเรานั้นอยู่ในระดับเดียวกับท้ายค้นหน้า
5.ควรหันพวกมาลับไปทางขวาแล้วทำการค่อย ๆ ถอยเข้าซอง

วิธีการถอยหลังเข้าจอดในระหว่างรถ 2 คัน

1.การเดินหน้ารถให้มีการห่างจากทางด้านซ้ายประมาณ 1 เมตร และเดินหน้าไปจนกว่าจะกระจกของเรานั้นจะมีการเสมอกับไฟหน้ารถอีกคัน
2.ทำการหมุนพวกมาลัยไปทางด้านขวาจนสุด และทำการขยับรถเดินหน้า ทำการมองกระจกทางด้านซ้าย ถ้าเห็นไฟหน้าของรถดันเดิม ก็หยุดทันที
3.หมุนพวงมาลัยไปทางขวาสุด แล้วถอยเข้าไปช่องว่า ให้ได้ระมัดระวัง ถอยจนกว่ารถจะตั้งตรงได้
4.หลังจานั้น คืนพวกมาลัยตรง แล้วทำการถอยหลังจนกว่าจะเห็นกระจกมองข้างรถของเราเอง ให้มีการขนาดกับรถคันข้าง จอดเทียบทางเท้า

1.ควรบังคับรถไปทางที่จะเข้าหาฟุตบาท ให้ล้อทางด้านหน้าของรถเหยียบเส้นสีขาวให้พอดี
2.เมื่อล้อหน้ามีการเหยียบเส้นสีขาวแล้ว ให้ทำการหมุนพวกมาลัยกลับ และขับเดินหน้าทำการมองกระจกหลังดูว่าได้เหยียบเส้นขาวหรือไม่
3.เมื่อล้อรถทำการเหยียบเส้นขาวแล้ว ก็ควรหันพวงมาลัยแบบตรง เดินหน้า ถอยหลังให้พอดี เป็นยังไงกันบ้างค่ะ เทคนิคกับการจอดรถแบบง่าย 3 แบบที่คุณเองอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน และนี่หวังว่าบทความนี้จะช่วยคนที่เป็นมือใหม่กันได้เลยนะค่ะ
เทคนิคการจอดรถแบบถูกวิธี ด้วย 3 แบบด้วยกัน
บทความแนะนำ