ลูกไหนมีประโยชน์ต่อร่างกาย

Ratings star rating star rating star rating star rating star rating [ รวม: 0 เฉลี่ย: 0 ] เชิญให้คะแนนบทความนี้
               ลูกไหน เรียกว่า ลูกพรุน เป็นผลไม้ที่ดูชื่อแปลก ที่ทำให้รู้สึกต้องคิดตาม ว่าลูกไหนนี้คืออะไร ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่า ลูกไหนหรือลูกพรุนนั้น มีประโยชน์อย่างมากที่อัดแน่นไปด้วยคุณค่างทางโภชนาการ ซึ่งลูกไหน เป็นผลไม้ที่บางคนอาจจะเคยรับประทานหรือไม่เคยรับประทานก็เป็นได้ มีรสชาติที่ออกเปรี้ยว สรรพคุณนั้นก็ดีเยี่ยมจนกลายเป็นจุดสนใจของแต่ละบุคคลที่รักสุขภาพ ถ้าอย่างนั้นมาดูกันว่า

ลูกไหนมีประโยชน์อย่างไร ประโยชน์ลูกไหน


- ช่วยในการบำรุงสภาพหัวใจ ซึ่งลูกไหนอุดมไปด้วยโพแทสเซียมที่มีส่วนในการควบคุมเกี่ยวกับระดับความดันของโลหิต และมีการช่วยลดความเสี่ยวของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจอีกด้วย
- ช่วยทำให้มีการขับถ่ายที่ดีมากยิ่งขึ้น อาจจะเป็นที่รู้จักในชื่อของลูกพรุน สามารถช่วยปัญหาเกี่ยวกับอาการท้องผูกและผู้ที่ขับถ่ายลำบาก เนื่อง ลูกพรุน 1 ลูกจะมีปริมาณไฟเบอร์ที่สูงถึง 1 กรัมกันเลย โดยที่จะสามารถรับประทานได้แบบทัน หรือจะนำไปใส่กับโยเกิร์ตและธัญพืชต่าง ๆ ก็เป็นได้
- ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้ผลไม้ชนิดนี้เหมาะกับเป็นโรคเบาหวาน โดเฉพาะผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2
- ช่วยในการเสริมสร้างกระดูกหญิงที่มีวัยหมดประจำเดือนให้มีความแข็งแรงมายิ่งขึ้น เนื่องจากวัยนี้เป็นวัยที่กระดูกเริ่มมีอาการพรุนบ้าง จึงต้องหาตัวช่วยในการดูแล โดยที่รับประทานลูกไหนอบแห้งวันละ 100 กรัม
- บำรุงสมองและความทรงจำได้ ทำให้มีสารต้านอนุมูลอิสระมากยิ่งขึ้น ช่วยในการทำลายของเซลล์สมองอันที่เกิดขึ้นมาจากสารอนุมูลอิสระ จะทรงผลให้มีความจำที่ดี ดังนั้นลูกไหน หรือลูกพรุน นั้นมีประโยชน์อย่างมาก หากคุณเองเลือกรับประทานผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ย่อมจะสร้างความสุขให้ตัวเองได้เช่นกัน
ลูกไหนมีประโยชน์ต่อร่างกาย
บทความแนะนำ